The House of Hades _BONUS #2

Các thứ trước Titanomachy và TITANOMACHY

~BY tranthanhtct2.7~

Image

 1. I.                    MỞ ĐẦU:

Để hiểu được cuộc chiến tranh giữa Zeus và các Titan, ta cần có một số hiểu biết cơ bản về Nguồn gốc của thế gian và các vị thần của thần thoại Hy Lạp (sau Bonus #1 mới phát hiện ra rằng nhiều bạn cũng lười search gg @@ _ )

(đoạn này tham khảo chủ yếu bằng bản ‘Thần thoại Hy Lạp’ của Nguyễn Văn Khỏa)

 

 1. 1.       Thưở ban đầu thế giớ chỉ là một hố đen thăm thẳm đen ngòm, trống rỗng, vô tận, mơ hồ, vật vờ – Chaos (Khaos, đọc như ‘Kây óts’ chứ không phải là ‘Chao’ như dân Đế chế vẫn hay đọc)

Thoạt đầu Khaos một vực thẳm vô cùng.

Hung dữ như biển khơi, tối đen, lang thang, hoang dã

~Milton~

(không có tranh minh họa, vì đằng nào cũng chỉ là một màu đen,

 nhét vào sợ bị bạn Thanh Phong mắng)

 

Từ Chaos sinh ra Thời gian Chronos (không phải là Kronos nhá ) và Anance (tất yếu, cưỡng bách và cần thiết)   Herebus – Đêm tối Mịt mù và Nyx – Tối tăm Vĩnh cửu, Gaia – Mặt Đất và Tartarus – Địa Ngục, cuối cùng là Eros –  Tình Dục và Sinh sản.

Mũi tên đầu tiên của Eros (à, lúc này thì Eros này còn chưa có cung tên) – nói chung là ‘tác phẩm’ đầu tiên của Eros là làm cho ChronosAnance kết duyên, nên thời gian từ vật vờ mới chịu chảy thành dòng. (nói chung là lấy vợ về là đàn ông trở nên có quy củ.)

 

‘Tác phẩm’ thứ hai là làm HerebusNyx có với nhau hai người con: anh là Khí Ether trong trẻo, em là Ngày và Ánh sáng Hemera bất diệt. Từ đó Ngày và Đêm thay nhau ngự trị, thế gian tràn ngập ánh sáng. Herebe cũng được đồng nhất luôn với Nyx, (nên nói chung là sau khi lấy nhau, một số người chồng cũng rơi luôn vào quên lãng). Nyx, (lúc này chắc đã tiêu hóa xong xuôi anh chàng Herebú tội nghiệp rồi), sau khi có loài người còn tự sinh ra nhất nhiều thứ xấu xa bệnh tật khác, đã gặp ở chương 54 HoH.

90755293_4711681_Noch_AdolfVilyam_Bygro_1883

Gaia – Đất mẹ với bộ ngực mênh mang lúc này chưa kết hôn với ai mà TỰ MÌNH (nói rõ là TỰ MÌnh rồi đấy nhá) sinh ra Ouranos – Bầu Trời bao la, Pontos – Biển Cả mênh mông dữ dội và Núi non – Ourea cao vút (tất cả đều là giống đực).

Gaia

  Gaia và Ouranos lại bị Eros tác động, lấy nhau (Trời ôm lấy Đất, nói chung là từ nay tất cả các thứ luận loan cứ đổ hết lên đầu thằng Eros nguyên bản này đê, thằng này mất dạy lắm!) sinh ra ba lớp người khổng lồ:

Đầu tiên là các Titan ( đã viết vô cùng chi tiết ở ĐÂY https://kuaileblog.wordpress.com/2014/03/16/the-house-of-hades-_bonus-1 )

Thứ hai: là các quỷ thần khổng lồ Cycolpes nguyên bản, chỉ có một con mắt giữa trán, nhưng vô cùng khéo tay, gồm 3 anh em Brontes, Steropes, Arges.

how-to-draw-a-cyclops-step-8_1_000000008978_5

 

Thứ ba: là các quỷ thần khổng lồ Hekatonchira có một trăm cánh tay và năm mươi khuôn mặt, có sức mạnh nguyên thủy, nhưng kinh thiên động địa, gồm 3 anh em Biares (đã gặp ở Battle of Lybrinmyth và The Last Olympian), CottosGyes.

Briares

 1. 2.       Ouranos vô cùng ghét đám con quái thai dị dạng là các Cyclopes và Hekatonchira (cũng có thể là sáu đứa chân tay to đầu óc hạt nho này làm trái ý Bố hay nổi loạn gì đấy), đến nỗi nắm cổ từng đứa một ném xuống Tartarus.

 

 1. 3.       Gaia Đất Mẹ vì chuyện này mà vô cùng tức giận, đến thì thầm vào tai các Titan (nam nhá) bảo chúng hãy giết chết Cha của chúng mà cướp ngôi và giải thoát các anh em. Các Titan đều do dự, chỉ riêng Titan út là Kronos là dám ra tay. Gaia liền trao cho Kronos một cái liềm ( cũng có thể là bảo Kronos đi giết hai vợ  chồng Thời gian Khronos và vợ Anance để cướp sức mạnh của chồng và cái liềm của bà vợ, vì từ đây hai vợ chồng này biến mất trong lịch sử, mà như thế thì câu chuyện cũng li kì hơn, có thể mô-li-phê ra một câu chuyện về chuyến phưu lưu của Cronos, từ một thằng loser ất ơ đến xứ sở thời gian, giết hai vợ chồng nhà đấy, có sức mạnh, vũ khí và got evillll -) ) có sức mạnh điều khiển thời gian và gây ra các thương tổn không thể chữa khỏi.

 

Và thế là một đêm trăng thanh gió mát ( chẳng hiểu thời đấy đã có trăng với cả gió chưa nữa) Gaia gọi Ouranos xuống tâm sự. Ouranos vừa mới nằm xuống thì đã bị bốn bóng người từ bốn hướng xông đến giữ chặt chân tay.

 

Đó chính là 4 anh em , Koios, Crios, Hyperion và Iapetus, đã lên kế hoạch với lão đệ Kronos từ trước, mỗi người nắm một chân một tay khống chế ông Bố tội nghiệp, đổi lại mỗi người sẽ được chia cho một góc thế giới. Ông Bố tội nghiệp cố gắng giãy giụa, nhưng Cronos từ đâu nhào tới, dùng lưỡi liềm chém Cha ra nát bét, rải ra khắp nơi trong Vũ Trụ Chaos.

 

Từ đó, các Titan nắm quyền điều khiển thế giới. Kronos, Chúa tể thời gian, vua của các Titan và thế giới. Bốn anh em: Koios giữ tay trái của Ouranos được chia cho phương Bắc, Hyperion – tay phải – phương Đông, Krios – chân trái – phương nam, Iapetus – chân phải – hướng Tây. https://kuaileblog.wordpress.com/2014/03/16/the-house-of-hades-_bonus-1

 

(bài học: đừng có mà chơi trò con yêu con ghét)

 

 1. 4.       Giết xong bố rồi, nhưng Kronos không giữ lời hứa với mẹ vẫn cứ để các Cyclopes và Hekatonchires dưới Tartarus. (Dị bản khác là Kronos cứu các em lên được một thời gian rồi vì một lí do nào đó – chủ yếu là ngứa mắt, lại vứt xuống Tartarus tiếp). Gaia tức giận, vì vừa mất thằng chồng-con, mà lũ Độc Nhãn với lại Trăm Tay bé bỏng đáng thương vẫn bị nhốt dưới Địa Ngục, liền đưa ra một lời tiên tri – một lời nguyền (Chắc đây là lời Đại Tiên tri đầu tiên đây!): Kronos rồi sẽ phải chịu chung số phận với cha mình: bị chính con cái của mình lật đổ, thân thể bị băm nát.

Kronos vô cùng sợ hãi, liền tìm cách trốn tránh Số Phận bằng cách nuốt chửng từng đứa con của mình: Hades, Hestia, Poseidon, Demeter rồi  Hera.

 

Nhưng rồi, Rhea lại tiếp tục mang thai đứa con thứ sáu….

(to be contined….)

 

—————

Bài tổng hợp trên được tham khảo từ các nguồn:

–          Wikipedia

–          crystalinks.com

–          theoi.com

–          camphalfblood wikia

–          ‘Thần thoại Hy Lạp’ của Nguyễn Văn Khỏa.

–          Và các nguồn linh tinh bạn tranthanhtct2.7 tự nhớ được và đặt giả thiết ra.

Advertisements

26 responses »

 1. toàn loạn luân thế này bảo sao con cái toàn một mắt với nghìn tay =)))))))))))))

  Phản hồi
 2. Gio minh moi biet day

  Phản hồi
 3. Nhưng rồi, Rhea lại tiếp tục mang thai đứa con thứ sáu…. o.O
  Rồi sao nữa… lấp lửng quá đi >;<
  ko chịu đâu ~~~

  Phản hồi
  • Thì đứa thứ 6 là Zeus đó bạn :))

   Phản hồi
  • Đứa con thứ 6 của Rhea là Zeus được mẹ mang đi và thay thê bằng một cục đá (hay tảng đá, túm lai là cứng :v ) cho bố già Kronos nuốt :v :v cơ mà bố Kronos bị lừa mà ko biết, thành ra tới khi Zeus lớn lên thì đứa con có hiếu này quay lại băm vằm ông bố quý hoá và giải phóng các anh chị em :3 :3 sau đó là trận đại chiến của Zeus và đồng bọn (các ace) với các Titan rồi Zeus thắng và trở thành vị thần tối cao của đỉnh Olympus *tung hoa*

   Phản hồi
 4. để mình đoán, Rhea thừa bí là chổng bị cận thị bẩm sinh nên.đổi Zeus với một hòn đá, cũng có thể là bé Zues nhìn xấu quá nên ko phân biệt nổi

  Phản hồi
  • Cũng có thể Kronus nghĩ Zeus giống …Tôn Ngộ Không, hoặc các thần sinh ra quái thai k đếm hết nên chả lạ gì nếu Rhea sinh ra cục đá! Haha

   Phản hồi
 5. Nhân tiện, nếu không có gì may mắn, thì chương 64 HoH sẽ được pót vào lúc trưa hoặc chiều, còn Bonus #3 sẽ được post tầm tối nhá

  Phản hồi
 6. Sau khi đọc bài này mình có một số bình luận như sau:
  1. Chaos là một kiểu thần giống Gaia, Tartarus, … hay là tên của cái “hố đen thăm thẳm” thôi? Nếu là thần thì hình như là giống đực hay sao ấy, làm sao sinh ra được một lũ thế kia?
  2. Cái phả hệ thần thánh này cũng có phần giống xã hội Việt Nam. Đầu tiên là nữ quyền, rồi đến nam quyền, bây giờ là bình đẳng giới.
  3. Kết quả giao phối của thần thánh, nhất là các thần nguyên thủy là không thể biết trước được vì lúc ra giống này, lúc ra giống nọ, lúc là quái vật, lúc là thần, hay các cặp khác nhau lại cho ra kết quả giống nhau, ví dụ như Gaia và Uranus cũng ra Cyclops, Poseidon và một tinh linh nào đó cũng ra Cyclops.

  Phản hồi
  • hay quá, có người để mình chém gió phân tích tiếp. Gì chứ cái này mình chém cả ngày cũng được =))
   1.1 Trong NGÔN NGỮ Hy Lạp (cổ) và Latin, thì tên các vị thần nguyên thủy (và cả Pluto – Hades) vừa là tên thần , vừa là tên ‘lãnh địa’ luôn. Vd: Teita trong tiếng Latin vừa để chỉ Đất Mẹ, vừa có nghĩa là ‘Trái Đất’ luôn (không tin bạn cứ lên gg trans, mình lấy ví dụ này vì cái này dễ tìm nhất).
   Còn Chaos, vừa là tên của vị thần, vừa để chỉ ‘bản thể’ của vị thần là cái hố đen, vừa để chỉ ‘bản chất’ của vị thần là hỗn mang, hỗn loạn. Thực tế, ‘chaos’ là một từ giữ được nghĩa một cách chắc chắn nhất. Đến nay trong các ngôn ngữ châu Âu mà mình biết qua như Anh (chủ yếu), Pháp, Latin, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý…. thì từ ‘chaos’ đều mang nghĩa ‘hỗn mang’, hỗn loạn

   Phản hồi
  • 2. Không chỉ giống xh hội Việt Nam đâu, mà giống xã hội loài người trên toàn cầu luôn. Thực tế, thần thoại, nhất là thần thoại truyền miệng, là một trong những tấm gương phản ánh trung thực nhất sự phát triển của xã hội loài người, thậm chí là các ‘sự kiện chính trị và tôn giáo’ luôn
   3.Chuẩn cmnr, không cần phải nói nữa.

   Phản hồi
  • 4. Nếu bạn vẫn có hứng thì chém tiếp này: Nhân cách của một vị thần được tạo ra từ khi được sinh ra hay là từ khi được giao nhiệm vụ (quyền lực) hay là cả hai trường hợp? Hay có khi nào mọi thứ đã được 3 nữ thần mệnh sắp đặt hết và kiểu gì cũng chỉ xảy ra như thế?

   Phản hồi
 7. Công nhận đọc kiểu này hài thật. Thank nhóm dịch nhiều.

  Phản hồi
 8. Cái này mình đọc nhiều tồi trong chuyện tranh thần thoại hy Lạp kể đúng như thế này luôn

  Phản hồi
 9. Theo mình thấy do Gaia lấy con của mình là Ouranos làm chồng nên xảy ra tình trạng quái thai do quan hệ cận huyết dẫn đến sinh ra cái đám “người không ra người ngợm không ra ngợm” là Cyclopes và Hekatonchira.

  Phản hồi
 10. Nhìn cái bảng phả hệ trên mà mún lé con mắt.

  Phản hồi
 11. 1.2 Chaos bản thân đã là ‘không có gì’ thì làm sao mà có ‘giới tính’?
  Còn việc từ Chaos (vô tính, không có gì) lại sinh ra được đến 7 vị thần con, đều là ‘một thứ gì đó’ và có giới tính là hiện tượng xảy ra ở trong rất nhiều thần thoại của rất nhiều nước.
  Thậm chí việc này còn xảy ra cả trong khoa học (hóa – sinh học tiến hóa) từ vật chất vô cơ -> hữu cơ -> cơ thể đơn bào -> cơ thể đa bào đơn tính -> cơ thể đa bào đa tính.
  Liệu đây chỉ là tình cờ hay thần thoại là các mảnh ghép vỡ vụ của các công nghệ ngoài hành tinh bị mã hóa? :v :v :v :7

  Phản hồi
 12. Bác Rick nói rồi mà. Thần thánh thì làm quái gì có gien nên ko tính là loạn luân =))

  Phản hồi
 13. Công nhận cái tên Eros này vô duyên ghê!!!! Tội nghiệp mấy anh chị em của hắn
  !!!

  Phản hồi
 14. Kết luận: đa số con út đều có số hưởng/ tài lãnh đạo hơn ng j j đó: Kronos,Zeus, Atlas,… :v

  Phản hồi
 15. Đọc thấy hay vì biết thêm đc nhiều điều, thank nhìu nha

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: