THE STAFF OF SERAPIS – PHẦN1

The Staff of Serapis

Quyền trượng thần Serapis

Phần 1

Staff

ĐẾN KHI PHÁT HIỆN RA con quái hai đầu, Annabeth đã chẳng nghĩ rằng một ngày của cô có thể trở nên tệ hơn được nữa.

Cô mất cả buổi sáng cố học đuổi cho kịp chương trình trên trường. (Việc thường xuyên cúp học để giải cứu thế giới khỏi những con quái vật và mấy vị thần Hy Lạp vô lại làm điểm GPA[0] của cô rối tung hết cả lên). Rồi cô từ chối một chuyến xem phim với bạn trai, Percy, và một số người bạn khác của họ để có thể thử một khóa thực tập mùa hè tại một công ty kiến trúc địa phương. Xui xẻo thay, đầu óc cô rối như một mớ bòng bong. Cô khá chắc rằng mình đã làm hỏng bét cái buổi phỏng vấn.

Cuối cùng, tầm bốn giờ chiều, cô lê bước qua Quảng Trường Công Viên Washington trên đường tới ga tàu điện ngầm và dẫm phải một đống phân bò còn tươi nguyên.

Cô lườm lên trời. ‘Hera!’

Mấy người khách bộ hành xung quanh ném cho cô những cái nhìn tức cười. Nhưng Annabeth chả thèm quan tâm. Cô đã quá quen với những trò chơi khăm của nữ thần này rồi. Annabeth đã làm qua quá nhiều nhiệm vụ cho Hera, nhưng vị Nữ hoàng Bầu trời vẫn cứ để chất thải con vật thiêng của bà hiện ra ngay chỗ Annabeth có thể dẫm phải. Nữ thần chắc phải có cả đàn bò lén lút tuần tra khắp Manhattan.

Tới lúc Annabeth đến được ga West Fourth Street, cô đã quá bực bội kiệt sức và chỉ muốn nhanh nhanh chóng chóng bắt chuyến tàu F lên khu Thượng Manhattan lại chỗ Percy. Quá muộn để xem phim, nhưng họ có thể ăn tối gì đó.

Rồi cô phát hiện ra con quái vật.

Trước đây Annabeth từng thấy kha khá những thứ điên rồ, nhưng cái con quỉ này chắc chắn có trong danh sách ‘Không Hiểu Nổi Mấy Vị Thần Thánh Nghĩ Cái Gì Trong Đầu Không Biết?’ của cô. Trông nó giống như một con sư tử và một con chó sói bị quất roi cùng nhau chui mông vào một cái vỏ của một con ốc mượn hồn.

Bản thân cái vỏ mang hình xoắn ốc màu nâu thô ráp, giống một cái ốc quế – dài tầm mét tám với một đường gắn nối lởm chởm ngay chính giữa, như thể từng bị vỡ làm đôi rồi được lấy keo gắn lại vào nhau. Mọc ra phía trên là hai đôi chân trước và hai cái đầu một của con sói xám bên trái, một con sư tử bờm vàng bên phải.

Hai con thú trông chả vui vẻ gì vì phải xài chung một cái mai. Chúng lôi nó theo sau ở cuối sân ga, lắc trái léo phải gắng kéo nó về hai hướng khác nhau. Chúng nhe nanh gầm gừ nhau đầy khó chịu. Rồi cả hai con cứng đơ lại và hít ngửi không khí.

Hành khách rẽ sang bên, hầu như mọi người đều đi vòng qua con quái và lờ tịt nó. Những người khác thì chỉ cau mày hay tỏ vẻ khó chịu.

Annabeth từng thấy Màn Sương Mù hoạt động rất nhiều lần trước đây, nhưng cô luôn ngạc nhiên về cách mà bức màn ma thuật có thể bóp méo cái nhìn của người phàm, khiến những con quái vật hung tợn nhất trông như những thứ dễ hiểu – một con chó hoang hay một người vô gia cư chui trong túi ngủ.

Hai cái mũi con quái phồng ra. Trước khi Annabeth có thể quyết định làm gì, cả hai cái đầu quay lại và gườm thẳng vào cô.

Bàn tay Annabeth lần tìm con dao. Nhưng cô nhớ ra là cô làm gì có. Trong lúc này, vũ khí nguy hiểm nhất của cô là cái ba lô, thứ đang chứa đầy những quyển sách kiến trúc dày cộp cô mượn từ thư viện công cộng.

Cô ổn định hơi thở. Con quái đứng cách cô gần mười mét. Đấu tay đôi tay bo với cả một con ốc-sói-sư ở giữa một ga điện ngầm đông đúc không phải lựa chọn hàng đầu của cô, nhưng nếu bắt buộc, cô sẽ làm. Cô là con gái nữ thần Athena. Cô chằm chằm nhìn xuống con thú, cho nó biết rằng cô chẳng ngon ăn tẹo nào.

“Ngon thì nhào vô, Ốc con,” cô nói. “Mong mày chịu đau cho tốt.”

Hai cái đầu sư tử và sói nhe nanh ra. Sàn nhà rung lên. Không khí xộc qua đường hầm khi một chuyến tàu lướt đến.

—————-

[0] GPA: Grade Point Average– giống như điểm trung bình, nhưng bằng hệ thống A,B,B,D,F

Advertisements

15 responses »

 1. =)) Annabeth vs Sadie.
  Trùi ui, cuối cùng thì cũng đc đọc 1 bộ mà nhân vật của 2 series đụng độ nhau.
  Vui dữ dội >”<

  Phản hồi
 2. có mấy phần hả bạn?

  Phản hồi
 3. Hay quá, mong phần tiếp theo 🙂

  Phản hồi
 4. hình như 5.6 là sinh nhật bác Troll đúng k cả nhà?! àh mà truyện hay lắm. tks nhìu nhìu =D

  Phản hồi
 5. cái này là phần tiếp theo của ngôi nhà hades hả bạn, còn bộ là blood of olympus là phần nào @@

  Phản hồi
 6. Bác Rick chuẩn bị viết 1 series dài hơi tổng hợp 2 series mà! Từ Son of Sobek đã ngửi thấy mùi!

  Phản hồi
 7. I have read so many content on the topic of the blogger
  lovers but this post is actually a fastidious article, keep it
  up.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: