THE STAFF OF SERAPIS – PHẦN 2

The Staff of Serapis

Quyền trượng thần Serapis

Phần 2

crowded-train

Con quái gầm gừ với Annabeth. Cô có thể thề rằng có một cái nhìn tiếc nuối trong hai đôi mắt của nó, kiểu như nó đang nghĩ, ta thích xé xác mi ra từng mảnh nhỏ lắm, nhưng ta đang bận công chuyện.

Thế rồi Ốc Con quay mình và bỏ đi mất, lôi theo cái vỏ khổng lồ phía sau. Nó biến mất khi leo lên cầu thang, hướng về chuyến tàu A.

Trong khoảnh khắc, Annabeth quá kinh ngạc để động đậy cho được. Cô hiếm khi thấy con quái nào mặc xác một á thần như thế. Cứ cho chúng một cơ hội đi, lũ quái gần như luôn tấn công ấy chứ.

Nếu con ốc mượn hồn hai đầu này có việc quan trọng hơn giết cô, Annabeth muốn biết đó là việc gì. Cô không thể để con quái đi thực hiện cái kế hoạch bất minh và cưỡi lên các phương tiện giao thông công cộng miễn phí như thế được.

Cô liếc nhìn buồn bã về phía chuyến tàu F, chuyến tàu có thể đưa cô lên khu Thượng Manhattan đến nhà Percy. Rồi cô chạy lên cầu thang đuổi theo con quái vật.

Annabeth nhảy lọt lên tàu ngay khi cánh cửa đang đóng lại. Con tàu đi khỏi sân ga và lao mình vào bóng tối. Những bóng đèn trên đầu chập chờn. Hành khách chúi tới chúi lui. Ghế nào cũng đã có người ngồi. Một tá hành khách khác đang đứng, lắc lư khi vin vào những thanh và cột bám. Annabeth không thể tìm thấy Ốc Con tới khi ai đó đằng trước la lên, “Để ý chứ, đồ quái dị!”

Con ốc-sói-sư đang chen lên trước, gầm gừ vào mặt những người phàm, nhưng hành khách trên tàu chỉ tỏ ra khó chịu theo kiểu Người-New-York-trên-tàu-điện-ngầm. Có khi họ nhìn con quái vật ra một gã say ất ơ nào đó.

Annabeth đi theo.

Khi Ốc Con mở hai cánh cửa sang toa bên cạnh và trèo qua, Annabeth để ý thấy cái vỏ ốc của nó phát sáng mờ mờ.

Nó đã như vậy từ trước rồi nhỉ? Xung quanh con quái xoáy tròn những biểu tượng đỏ như đèn neon – những chữ cái Hy Lạp, những kí tự chiêm tinh và các con chữ tượng hình. Chữ tượng hình Ai Cập.

Một cơn ớn lạnh lan dọc nơi sống lưng Annabeth. Cô nhớ lại câu chuyện Percy đã kể mấy tuần trước – về một cuộc gặp gỡ nghe quá bất hợp lí đến mức cô tưởng cậu đùa.

Nhưng bây giờ…

Cô chen qua đám đông, theo Ốc Con sang toa tiếp theo.

Cái vỏ ốc của con vật rõ ràng bây giờ phát sáng mạnh hơn. Khi Annabeth tiến lại gần, cô bắt đầu cảm thấy buồn nôn. Cô cảm thấy một cái giật âm ấm chỗ bụng, như thể có một cái móc ngoắc vào rốn cô, kéo cô về phía con quái vật.

Annabeth cố bình tĩnh tinh thần. Cô đã dành cả đời để học về những linh hồn Hy Lạp Cổ Đại, quái thú và các thế lực thần thánh. Kiến thức chính là vũ khí quan trọng nhất của cô. Nhưng cái thứ ốc hai đầu này – cô không có tí thông tin nào về nó cả. Chiếc la bàn nội tại của cô bây giờ đang quay mòng mong một cách vô dụng.

Cô ước gì mình được trợ giúp. Cô có điện thoại di động, nhưng kể cả cô có bắt được sóng dưới hầm, cô sẽ gọi cho ai đây? Hầu hết các á thần khác không mang theo điện thoại. Sóng điện thoại của họ sẽ thu hút bè lũ quái vật. Percy đang ở tít tận khu Thượng. Phần lớn bạn bè của cô đang ở Trại Con Lại ở tận bờ bắc Long Island.

Ốc Con lại tiếp tục chen đẩy mở đường lên phía đầu tàu.

Tới khi Annabeth bắt kịp nó ở toa tiếp theo, hào quang của nó đã quá mạnh đến nỗi cả người phàm cũng bắt đầu để ý. Một số bịt miệng và gập người ngay tại chỗ ngồi, như có ai đó vừa mở một ngăn tủ đầy đồ ăn trưa ôi hỏng. Những người khác ngã ngất trên sàn.

Annabeth cảm thấy quá buồn nôn đến nỗi chỉ muốn rút lui, nhưng cái cảm giác móc câu cứ kéo rốn cô, lôi cô lảo đảo về phía con quái vật.

Con tàu khò khè vào ga Fulton Street. Ngay khi cánh cửa mở ra, tất cả những hành khách vẫn thanh tỉnh loạng choạng xuống tàu. Cái đầu sói của Ốc Con táp vào một người phụ nữ, ngoạm lấy túi của bà trong khi bà cố gắng chạy đi.

“Này!” Annabeth la lên.

6 responses »

 1. Tem!!! Hay quá!!! Post tiếp đi ad! Mà ad định mấy ngày mới post tiếp vậy? ^^

  Phản hồi
 2. ơh hụt quá… mãi chưa thấy Sadie nhỉ. àh quên tks bạn tranthanh

  Phản hồi
 3. Thanks bạn nhìu nhé bạn dịch hay lắm, bạn định bao giờ post tiếp?

  Phản hồi
 4. hình minh họa cài gì vậy?

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: