THE_STAFF_OF_SERAPIS_PHẦN_3

The Staff of Serapis

Quyền trượng thần Serapis

Phần 3

anb

Con quái vật thả người phụ nữ ra.

Cả hai cặp mắt dán chặt vào Annabeth như đang nghĩ, Ngươi muốn chết thật à?

Rồi nó ngửa hai cái đầu và gầm lên cùng lúc. Tiếng gầm giáng xuống Annabeth như một nhát cuốc đá vào giữa hai mắt. Cửa kính trên tàu vỡ vụn. Những người phàm đang bất tỉnh giật mình tỉnh lại. Một số cố gắng bò ra được khỏi cửa. Những người khác chui qua các ô cửa kính vỡ.

Mờ mờ, Annabeth nhìn thấy con quái vật thu mình trên bốn chiếc chân cọc cạch, chuẩn bị vồ tới.

Thời gian trôi chậm lại. Cô lờ mờ nhận thức được mấy cánh cửa vỡ tan tành kính đang đóng lại, con tàu hiện thời trống không kéo mình ra khỏi nhà ga. Chẳng lẽ gã lái tàu không nhận biết được chuyện gì đang xảy ra hay sao? Hay con tàu này có lái tự động?

Bây giờ khi còn chỉ cách có ba mét, Annabeth mới để ý thấy những chi tiết mới ở con quái vật. Hào quang đỏ của nó có vẻ phát sáng mạnh nhất dọc theo đường nối cái vỏ. Các chữ cái Hy Lạp và chữ tượng hình Ai Cập sáng rực phun ra từ đó như khí ga từ các khe nứt dưới đáy biển sâu. Cẳng trước con sư tử bị cạo nhẵn nơi cổ chân, trổ một hàng mã vạch nhỏ. Kẹt bên trong tai trái của con sói là một cái nhãn báo giá ghi 99.99 đô la.

Annabeth giữ chặt quai túi. Cô sẵn sàng quật nó vào giữa mõm con quái vật, nhưng đấy chẳng phải là thứ vũ khí hữu hiệu gì cho cam. Thay vào đó, cô tìm đến chiến thuật quen thuộc của mình khi phải đối mặt với kẻ địch mạnh hơn. Cô bắt đầu nói chuyện.

“Các ngươi được tạo ra từ hai phần khác nhau,” cô nói. “Các ngươi sống như là…hai mảnh tượng sống dậy. Các ngươi bị gắn vào nhau à?”

Trăm phần trăm đoán mò luôn, nhưng con sư tử rừ rừ khiến Annabeth nghĩ mình đã gãi đúng chỗ ngứa. Con sói tợp má con sư tư một cái như thể bảo nó im cái mõm đi.

“Các ngươi không quen phối hợp với nhau,” Annabeth đoán. “Ngài Sư tử, ngài có một cái mã vạch trên chân. Ngài là một mẫu vật ở viện bảo tàng. Có lẽ là bảo tàng Met[0] à?

Con sư tử gầm to đến nỗi đầu gối Annabeth nhũn cả ra.

“Ta đoán rằng thế nghĩa là đúng. Còn ngài, Ngài Sói…cái mác trên tai ngài…ngài là hàng bán ở một cửa hàng đồ cổ nào đó à?’

Con sói nhe nanh gầm gừ bước một bước về phía cô.

Trong khi đó, con tàu tiếp tục đi qua đường hầm dưới sông Đông. Gió lạnh lùa qua những ô cửa kính vỡ làm răng Annabeth đánh bò cạp.

Tất cả bản năng của cô mách bảo cô phải chạy ngay, nhưng các khớp tay chân cô cảm thấy như đang tan ra vậy. Hào quang của con quái vật mỗi lúc một sáng hơn, choán đầy không gian với những kí hiệu lờ mờ và ánh quang màu máu.

“Các người…các người đang trở nên mạnh hơn,” Annabeth nhận ra. “Các ngươi đang đi đâu đó, đúng không? Và càng tới gần thì các ngươi càng –”

Hai cái đầu của con quái lại cùng gầm lên một lần nữa. Một làn sóng năng lượng đỏ tràn qua khoang tàu. Cái vỏ sò to ra, vết nứt ở giữa nóng rực lên như sắt nóng chảy.

“Khoan khoan đã nào,” Annabeth khàn khàn. “Ta hiểu rồi. Hai ngươi chưa xong việc. Các ngươi đang đi tìm mảnh còn lại. Một cái đầu thứ ba hả?”

—————

[0]Metropolitan Museum of Art (viết tắt là the Met): là một trong những viện bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của Hoa Kỳ, đặt tại trung tâm Thành phố New York. Viện bảo tàng này được thành lập năm 1870 và mở cửa đón khách năm 1872. Trong viện bảo tàng có các bộ sưu tập rất quý hiếm về nghệ thuật Ai Cập cổ đại và phương Đông cổ, nghệ thuật châu Âu gồm các kiệt tác của Titian, Georges de La Tour, Rembrandt, Monet, Van Gogh… và những báu vật khác thuộc Hy Lạp cổ đại, La Mã, nghệ thuật Hồi giáo Trung cổ, đặc biệt là hội họa châu Âu thế kỷ 20.

Advertisements

19 responses »

 1. izz dà, truyện càng lúc càng hay. Tks !! Mà sao vẫn chưa thấy Sadie nhở?

  Phản hồi
 2. Sao bữa tới giờ bạn chủ vẫn chưa post truyện nhỉ? :((

  Phản hồi
 3. Sao lâu vậy ta đang hóng từng ngày

  Phản hồi
 4. Sao bỏ page rồi mấy ad ơi :((

  Phản hồi
 5. à ! Anh là Carter đây. Mấy Ad đi du lịch hè với Sadie ở Duat rồi

  Phản hồi
 6. sao doi mai ma ko co tiep vay cac ad.doi dai co rui

  Phản hồi
 7. Cool, I wonder where is this story in timeline?

  Phản hồi
 8. Hix lâu lắc rồi còn chưa ra phần típ đợi dài cả cổ ràu.

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: