The Staff of Serapis – Phần 5

The Staff of Serapis

Quyền trượng thần Serapis

Phần 5

tau

Annabeth bắt gặp ánh mắt cô bé và một cảm giác tựa ảo ảnh làm cô rúng động.

Cô Gái Karate không thể quá mười ba. Mắt cô trong xanh, như một đứa con của thần Zues. Mái tóc suôn dài vàng óng nhuộm tím highlight. Trông cô rất giống một đứa con của Athena – sẵn sàng chiến đấu, nhanh nhẹn, cảnh giác và chẳng mảy may sợ hãi. Annabeth cảm giác như đang thấy bản thân cô bốn năm trước, vào khoảng thời gian cô gặp Percy ấy.

Rồi Cô Gái Karate cất lời và phá tan ảo ảnh.

“Phải rồi.” Cô phù phù thổi một lọn tóc màu tím ra khỏi mặt. “Chắc bởi ngày hôm nay của tôi chưa đủ gàn đủ dở đây.”

Người Anh, Annabeth nghĩ. Nhưng cô chẳng có thời gian mà suy nghĩ nữa.

Con chó-nòng-nọc và Ốc Con đứng ngay giữa toa, cách nhau khoảng mười lăm bộ, ngạc nhiên nhìn nhau chằm chằm. Con chó tru lên – một tiếng tru hoan hỉ, kiểu như Thấy bay rồi!      

Và con ốc-sói-sư lao tới để gặp nó.

“Ngăn chúng lại!” Annabeth la hoảng.

Cô nhảy lên lưng Ốc Con và mấy vuốt trước của nó sụm xuống vì trọng lượng gia tăng.

Cô gái kia kêu cái gì từa tựa: “Mar!

Một chuỗi chữ tượng hình ánh vàng rực lên giữa không trung:

1

 

 

 

Sinh vật chó loạng choạng lùi về sau, nôn khan như mới nuốt phải quả bóng bi da không bằng.

Annabeth vật lộn giữ Ốc Con nằm xuống nhưng con quái nặng gấp đôi cô. Nó đẩy mình dậy bằng chân trước, cố ném văng cô đi. Hai cái đầu quay lại táp vào mặt cô.

May mà cô từng đóng yên cho rất nhiều Pegasus ở Trại Con Lai. Cô xoay ở giữ cân bằng trong khi cố trượt cái ba lô xuống tay. Cô đập 20 pound sách kiến trúc vào cái đầu sư tử rồi móc dây đeo ba lô qua họng cái đầu sói và kéo nó như cái cương ngựa.

Trong lúc đó, con tàu lao ra ngoài sang. Họ rầm rầm chạy dọc đường ray quận Queens, không khí trong lành thổi qua những ô cửa sổ vỡ kính và những mảnh kính lấp lãnh nhảy nhót trên ghế ngồi.

Qua khóe mắt, Annabeth thấy con chó đen đã thoát khỏi được cơn buồn nôn. Nó lao mình vào Cô Gái Karate, người vung cái bum-mê-răng bằng ngà ra và tẩn con quái bằng một tia sáng ánh vàng.

Annabeth ước chi mình có thể triệu hồi mấy tia sáng ánh vàng. Tất cả những gì cô có là một cái ba lô ngu ngốc. Annabeth cố hết sức thu phục Ốc Con, nhưng con quái có vẻ mạnh hơn từng phút trong khi ánh hào quang màu đỏ khiến cô yếu dần đi. Đầu cô như bị nhồi toàn bông. Bụng cô quặn thắt.

Cô mất hết ý thức về thời gian khi vật lộn với con quái vật. Cô chỉ biết mình không thể để nó kết hợp với cái thứ đầu-chó kia. Nếu con quái vật biến thành bất-kể-cái-thứ-gì-ba-đầu, có thể chẳng cách nào ngăn nổi nó nữa.

Con chó lại lao vào cô gái Karate. Lần này nó hạ gục cô. Annabeth mất tập trung, mất tay bám vào con quái ốc và nó ném văng cô ra – đập sầm đầu cô vào rìa một cái ghế ngồi.

Tai cô ù lên khi con quái vật gầm lên chiến thắng. Một làn năng lượng nóng đỏ gợn lên khắp toa tàu. Con tàu trồi hụp theo phương ngang và Annabeth cứ như không trọng lượng.

 

“Dậy đi!” một giọng nữ cất lên. “Ta phải chuồn mau.”

Annabeth mở mắt. Thế giới quay mòng mòng. Còi báo động khẩn cấp rền rĩ phía xa. Cô đang nằm ngửa thẳng cẳng giữa một vùng cỏ dại đầy gai. Cô gái tóc vàng trên tàu cúi về phía cô, kéo mạnh tay cô.

Annabeth gượng đứng dậy. Cô cảm thấy như ai đó đang đóng những cái đinh nóng rực lên lồng ngực mình. Khi đã nhìn được rõ, cô nhận thấy mình còn sống là may lắm thay. Cách đó tầm, năm mươi thước, con tàu đã lật bánh khỏi đường ray. Các toa tàu ngã ngang thành một đống đổ nát hình zic-zắc vỡ vụn, bốc khói, nhắc Annabeth nhớ tới xác một con drakon ( không may là cô từng thấy mấy cái liền).

Cô phát hiện không người phàm nào bị thương. Mong họ đã chạy hết ở ga Fulton Street rồi. Nhưng – vẫn cứ thảm họa quá.

Annabeth nhận ra mình đang ở đâu: Bãi biển Rockaway. Các vài trăm bộ về phía trái, các khoảng đất trống và hàng rào xích cong cong nhường chỗ cho một bãi biên cát vàng rải rác nhựa đường và rác rưởi. Biển khuấy tung dưới bầu trời đầy mây. Bên phải Annabeth, qua đường ray xe lửa, là một dãy các tòa chung cư dột nát đến nỗi họ hẳn tin được chúng lấy cảm hứng từ những ô tủ lạnh cũ.

“Yoo-hoo.” Cô Gái Karate lắc vai cô. “Tôi biết có lẽ chị đang sốc, nhưng ta phải đi thôi. Tôi không thích bị cảnh sát tra vấn với thứ này theo đuôi đâu.”

Cô gái nhích sang trái. Phía sau cô trên đường nhựa tanh bành, con quái Labrador giãy lạch bạch như cá rời khỏi nước, mõm và vuốt chân nó bị buộc bằng một sợi dây vàng sáng rực.

Annabeth chăm chú nhìn cô gái nhỏ tuổi hơn. Quanh cổ cô lấp lánh một sợi dây chuyền gắn lá bùa bằng bạc – một biểu tượng như chữ thập kiểu Ai Cập lai một chiếc bánh gừng hình người[1]

2

 

 

 

 

 

Nằm cạnh cô là cây trượng và chiếc bum-mê-răng – cả hai khắc những chữ tượng hình và hình ảnh rất lạ, những con quái vật rất phi-Hy-Lap.

“Em ai?” Annabeth hỏi.

Một nụ cười nở rộng trên khóe môi cô bé. “Thường thì tôi không nói tên cho người lạ đâu. Nó là kiểu như điểm yếu ma thuật gì đấy. Nhưng tôi phải biết tôn trọng người đánh nhau với con quái hai đầu chỉ bằng cái túi đeo chứ.” Cô đưa tay ra. “Sadie Kane.”

“Annabeth Chase.”

Họ bắt tay nhau.

“Thật vui được gặp chị, Annabeth,” Sadie nói. “Giờ ta dắt chó đi dạo nhỉ?”

Họ rời đi ngay tắp lự.

Trong vòng vài phút, các phương tiện cấp cứu đã vây kín lấy cái xác tàu và một đám đông khán giả từ các tòa nhà chung cư gần đấy tụ lại.

Annabeth chưa bao giờ thấy buồn nôn đến thế. Các chấm đỏ nhảy nhót trước mắt cô nhưng cô vẫn giúp Sadie kéo sinh vật chó đi giật lùi đằng đuôi vào đụn cát. Sadie có vẻ thích thú được kéo con chó qua càng nhiều đá và chai lọ vỡ mà cô thấy càng tốt.

Con quái thú gầm gừ luồn lách. Hào quang màu đỏ của nó tỏa sáng rực rỡ hơn trong khi sợi dây vàng lại mờ dần đi.

Thường thường Annabeth cũng thích dạo trên bãi biển. Đại dương làm cô nhớ tới Percy. Nhưng hôm nay cô quá vội vã và mệt mõi. Càng lúc cái ba lô càng như nặng nề hơn và ma thuật từ sinh vật chó này làm cô muốn xỉu.

Bãi biển Rockaway lại cũng là một nơi buồn thảm. Có cơn bão lớn quét qua đây tầm hơn một năm về trước và hậu quả thiệt hại vẫn còn rành rành ra đây. Vài tòa nhà phía xa chỉ còn có khung, mấy ô cửa sổ đóng ván và các bức tường than xỉ phủ đầy tranh kiểu graffiti[2]. Gỗ mục, những khối nhựa đường và các mảnh kim loại méo mó rải rác trên bãi biển. Cột trụ của mấy cầu tàu bị phá hủy nhô lên trên mặt nước. Bản thân vùng biển đang bực bội gặm cắn bờ cát như bảo, Đừng có mà lờ ta đi. Ta luôn có thể trở lại làm nốt cho xong việc đấy nhé.

Fancy Cross Page Divider

[1] Là bánh quy hay bánh nướng khi làm có gia vị gừng, thường nặn hình người cách điệu hoặc các hình khác, đặc biệt theo các chủ đề từng mùa(Giáng Sinh, Halloween, Phục Sinh,…) hay hình các nhân vật, loại bánh này rất phổ biến.
ginggerbread man
[2] Tranh phun sơn từ gốc tiếng anh là Graffiti bắt nguồn từ tiếng Latin: Graffito có nghĩa là “hình vẽ trên tường” là tên gọi chỉ chung về nhũng hình ảnh hoặc chữ viết kiểu trầy xước, nguệch ngoạc trên các bức tường ở các đường phố, khu phố và được vẽ bằng sơn hoặc đánh dấu bằng bất cứ vật liệu gì hay chỉ là vẽ bằng sơn xịt lên những nơi có bề mặt phẳng, rộng. Đây là một loại hình nghệ thuật công cộng hay nghệ thuật đường phố có thể hình thành bằng các hình thức đơn giản trên các bức tranh tường.

Graffiti đã tồn tại từ thời cổ đại, ở Hy Lạp cổ đại và Đế chế La Mã. Trong thời hiện đại thì sơn, đặc biệt là sơn phun và bút đánh dấu đã trở thành vật liệu được sử dụng phổ biến nhất cho loại hình nghệ thuật này. Trong hầu hết các quốc gia, việc vẽ các bức tranh trên tường mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu bất động sản được xem là hủy hoại và phá hoại, mà là một tội phạm cần bị trừng phạt. Graffiti cũng có thể thể hiện những thông điệp xã hội của một bộ phận giới trẻ. Trong thời đại văn hóa hip hop, graffiti đã phát triển cùng với âm nhạc hip hop, b-boying, và các yếu tố khác.

Advertisements

15 responses »

 1. wá hay
  tthanks.

  Phản hồi
 2. hay wá ! phiên bản HOH TV có rùi ! Nhà sách cá chép Võ Văn Tần, lầu 1. Lục kĩ nhé có vài cuốn thôi !

  Phản hồi
 3. House of Hades ( sợ các bạn nhầm )

  Phản hồi
 4. tớ đóng góp thông tin cho các bạn PJ Fans đấy nhá !

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: